IPเป็นโปรโตคอลในระดับเน็ตเวอร์คเลเยอร์ทำหน้าที่จัดการเกี่ยวกับแอตเดรสและข้อมูลและ ควบคุมการส่งข้อมูลบางอย่างที่ใช้ในการหาเส้นทางของแพ็คเก็ด และสามารถเปลี่ยนแปลงเส้นทางได้ในระหว่างการส่งข้อมูล และมีระบบการแยก และประกอบดาต้าแกรม (Ddatagram) เพื่อรองรับการส่งข้อมูลระดับ Data Link ที่มีขนาด MTU (Maximum Transmission Unit) ที่แตกต่างกัน ทำให้สามารถนำ IP ไปใช้บนโปรโตคอลอื่นได้หลากหลาย เช่น Ethernet,Token Ring หรือ Appel Talk

DNS (Domain Name System):: DNS คือการแปลงหมายเลขไอพีให้เป็นชื่อโดเมน หรือแปลงชื่อโดเมนให้เป็นหมายเลขไอพี DDNS (Domin Name System)::

คือการแปลงหมายเลขไอพีให้เป็นชื่อโดเมน หรือแปลงชื่อโดเมนให้เป็นหมายเลขไอพี DNS เป็นระบบที่ให้บริการแบบเปิดกว้าง Public Service ดังนั้นย่อมมีความเสื่ยงสูงต่อบุคคลภายนอกที่ต้องการบุกรุกผ่านDNS DHCP (Dynamic Host Configulaton Protocal) :: ทำหน้าที่จ่าย IP ให้แก่เครื่องลูก (clients) โดยอัตโนมัติ สำหรับเน็ตเวอร์ที่มีเครื่องลูกหลายเครื่อง การทำ IP ให้แต่ละเครื่องบางครั้งก็ ยากในการจดจำ ว่ากำหนด IP ให้ไปเป็นเบอร์อะไรบ้างแล้ว พอมีเครื่องเพิ่มเข้ามาในระบบเน็ตเวอร์กใหม่ ต้อง กลับไปค้นเพื่อจะ Assign เบอร์ IP ใหม่ไม่ให้ซ้ำกับเบอร์เดิม DHCP Server จะทำหน้าที่นี้แทน โดยเครื่องลูก ไหนเปิดเครื่องก็จะขอ IP มายัง DHCP Server ก็จะกำหนด IP ไปให้เครื่องลูกเอง โดยไม่ซ้ำกัน

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันระบบกล้องวงจรปิดเป็นที่นิยมแพร่หลายมาก ทำให้มีผู้ขายสินค้าตัวนี้มากมาย โดยเฉพาะใน websites ซึ่งผู้ซื้อจะต้องระมัดระวังในการซื้อสินค้าเป็นอย่างยิ่ง เพราะอาจจะได้รับสินค้าที่ใช้ได้แค่ 6 เดือน ถึง 2 ปี และไม่มีบริการหลังการขาย ด้วยประสบการณ์ยาวนาน จึงขอเสอนแนะ ท่านดังนี้

1) คุณภาพของสินค้า ระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดจะแบ่งคุณภาพสินค้าตามยี่ห้อและประเทศที่เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ในโซนของประเทศนั้นๆ

กล้องวงจรปิดคุณภาพดี


จะเป็นระบบกล้องวงจรปิดที่เจ้าของผลิตภัณฑ์จากประเทศสหรัฐอเมริกา , ยุโรป , และญี่ปุ่น อาทิเช่น
สินค้าจาประเทศสหรัฐ อเมริกา,ยุโรป ยี่ห้อ BOSCH , PELCO , VICON จะนิยมใช้ในท่าอากาศยาน , อาคารสูง , สถานที่ที่ต้องการระบบที่มีความเสถียรภาพสูง เช่น โรงกรองน้ำ , โรงไฟฟ้า ฯลฯ ราคาค่อนข้างสูงเพราะต้องเลือกกล้องวงจรปิดต้องใช้ตามสภาพพื้นที่นั้นๆ
สินค้าจากประเทศญี่ปุ่น
ยี่ห้อ SANYO , JVC , PANASONIC , SONY จะนิยมใช้ในอาคาร , โรงงาน , สำนักงาน ที่ต้องการระบบกล้องวงจรปิดที่คุณภาพดี แต่ราคาไม่สูงมาก สินค้าจากประเทศสหรัฐ อเมริกา,ยุโรป ,ญี่ปุ่น อายุการใช้งานประมาณ 5-8 ปี

กล้องวงจรปิดคุณภาพปานกลาง

จะเป็นระบบกล้องวงจรปิดจากประเทศไต้หวันและเกาหลี ซึ่งราคาจะถูก , คุณภาพ , สีและความคมชัด จะดีปานกลางพอใช้งานได้ แต่ถ้านำมาสาธิตเปรียบเทียบสินค้าจากประเทศสหรัฐ อเมริกา,ยุโรป ,ญี่ปุ่น จะเห็นความแตกต่างมากในคุณภาพของภาพ ได้อย่างเห็นชัดเรื่องคุรภาพ เหมาะสำหรับผู้ซื้อที่มีงบประมาณจำกัด อายุการใช้งาน 3-5 ปี

กล้องวงจรปิดคุณภาพต่ำ

จะเป็นระบบกล้องวงจรปิดจากประเทศจีน ซึ่งระบบควบคุมคุณภาพไม่ดี เน้นการขายปริมาณอย่างเดียว สินค้าที่ผลิตในแต่ละงวดจะมีคุณภาพไม่เหมือนกัน(Quality Control ไม่ได้มาตรฐาน) อายุการใช้งานสั้นมากประมาณ 6 เดือน-3 ปีเท่านั้น(แล้วแต่ยี่ห้อ และ งวดการผลิต) จะเห็นโฆษณาของสินค้าประเทศจีน ในหนังสือพิมพ์ , WEPSITE ทั่วไป ในราคาที่ถูกมาก และมิฉาชีพมักจะเอามาหลอกขาย ย้อมแมวได้ง่าย โปรดระวังสินค้าเลียนแบบ

PRODUCT

OK-3002HD

กล้องวงจรปิด ip camera

OK-3004FHD

กล้องวงจรปิด ip camera

OK-3006FHD

กล้องวงจรปิด ip camera

OK-3003HD

กล้องวงจรปิด ip camera

OK-3005FHD

กล้องวงจรปิด ip camera

OK-3007FHD

กล้องวงจรปิด ip camera

OK-3008FHD

กล้องวงจรปิด ip camera

OK-3005HD

กล้องวงจรปิด ip camera

Contact

บริษัท โอกามิเอ็นเตอร์ไพร์ส จำกัด

083-907-4400, 02-108-4706, 02-543-6905
sale@okamithai.com

91/5 ถนนสุวินทวงศ์ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ 10510

Follow me

กล้องวงจรปิด Rating: 10 out of 10